Dịch vụ báo cáo thuế

Dịch vụ báo cáo thuế đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp. Hãy đến với kế toán Sao Việt để được hưởng dịch vụ tốt nhất.

1. Thời hạn nộp thuế là bao lâu? Dịch vụ báo cáo thuế gồm những gì?

Có rất nhiều trường hợp cá nhân và doanh nghiệp bị cơ quan thuế xử lý hành chính vì chậm trễ trong việc nộp thuế. Để giúp quý khách tránh được tình trạng này, Sao Việt sẽ cung cấp thông tin về đối tượng cần nộp thuế môn bài theo quy định, thời hạn nộp thuế theo tháng và quý cũng như dịch vụ báo cáo thuế dành cho khách hàng nào quan tâm.

2. Đối tượng nộp thuế môn bài theo quy định

Đối tượng nộp thuế môn bài theo quy định

Đối tượng nộp thuế môn bài theo quy định

Doanh nghiệp mới thành lập

Theo quy định tại điều 5 nghị định 139/2016 của Nghị định - Chính phủ: Ngày cuối của tháng là thời hạn cuối để nộp tờ kê khai phí môn bài đối với công ty/ doanh nghiệp đăng ký hoạt động ngay. 

Đối với doanh nghiệp chưa hoạt động thì phải nộp tờ kê khai lệ phí trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp đang hoạt động

Đối với doanh nghiệp không có thay đổi về vốn điều lệ hoặc tăng/giảm số lượng chi nhánh, doanh nghiệp đấy chỉ phải nộp tờ khai lệ phí môn bài một lần khi bắt đầu hoạt động kinh doanh - sản xuất và nộp thuế hàng năm, hạn cuối là ngày 30/01 năm sau.

Ngược lại, đối với các doanh nghiệp không có thay đổi về vốn điều lệ hoặc tăng/giảm quy mô kinh doanh, doanh nghiệp đấy phải kê khai lệ phí môn bài, chậm nhất là ngày 31/12 trong năm thay đổi và nộp tiền thuế chậm nhất là ngày 30/01 của năm sau.

Cá nhân/hộ kinh doanh chức kinh doanh - sản xuất

Cá nhân/hộ kinh doanh tổ chức kinh doanh - sản xuất có nghĩa vụ thực hiện lệ phí môn bài chậm nhất vào ngày 30/01 hàng năm.

Đối với cá nhân/ nhóm cá nhân, hộ gia đình mới tham gia sản xuất, kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thì thời hạn nộp phí môn bài, trễ nhất là ngày cuối cùng của tháng có phát sinh nghĩa vụ khai thuế. 

3. Thời hạn nộp các loại báo cáo thuế

Nộp báo cáo thuế chậm là lỗi phổ biến mà rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp gặp phải. Đây cũng là khoản phạt không đáng có nhất. Để tránh gặp phải tình trạng này, quý khách cần lưu ý thời hạn nộp thuế theo từng đợt như sau:

 • Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Thời gian chậm nhất là 20 ngày của tháng sau.

 • Doanh nghiệp kê khai theo quý: Thời gian chậm nhất là ngày 30 của tháng đầu tiên quý tiếp theo.

 • Doanh nghiệp kê khai theo năm: Chậm nhất là ngày 30/01 của năm sau.

 • Doanh nghiệp kê khai theo số lần phát sinh: Chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh.

Thời gian nộp các loại báo cáo thuế

Thời gian nộp các loại báo cáo thuế

Kế Toán Sao Việt xin chia sẻ đến quý khách hàng về thời hạn nộp cụ thể các loại báo cáo thuế bao gồm: Tờ khai thuế GTGT, TNCN, TNDN, báo cáo sử dụng hóa đơn như sau:

6 tháng đầu năm

Tháng 1

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp tờ khai thuế GTGT và TNCN cùng tiền thuế của tháng 12/2019 vào hạn 20/1/2020. Đồng thời, nộp tiền thuế TNDN và lệ phí môn bài năm 2019, muộn nhất vào ngày 30/1/2020.

Doanh nghiệp kê khai theo quý: Nộp tờ kê khai thuế GTGT, tờ khai thuế TNCN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý IV/2019. Đồng thời nộp tiền thuế TNDN tạm tính đến quý IV, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý IV và lệ phí môn bài năm 2020 muộn nhất ngày 30/1/2020.

Tháng 2:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp tờ khai thuế GTGT và tờ khai thuế TNCN (nếu có phát sinh) của tháng 1/2020, muộn nhất vào ngày 20/2/2020. 

Tháng 3:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp tờ khai thuế GTGT, tờ thuế TNCN và nộp tiền thuế tháng 2/2020 nếu có phát sinh. Đồng thời nộp quyết toán thuế TNDN, TNCN và báo cáo tài chính năm 2020, muộn nhất là ngày 20/3/2020.

Doanh nghiệp kê khai theo quý: Nộp quyết toán thuế TNDN và TNCN cũng như báo cáo tài tài chính năm 2019 muộn nhất vào 31/03/2020.

Tháng 4:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp tờ khai thuế GTGT, tờ thuế TNCN và nộp tiền thuế tháng 3/2020 nếu có phát sinh. Đồng thời nộp tạm tính thuế TNDN, báo cáo tài chính năm 2020, muộn nhất là ngày 20/4/2020.

Doanh nghiệp kê khai theo quý: Nộp các loại tờ kê khai thuế GTGT, TNCN TNDN (tạm tính), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý I/2020. Hạn nộp: 30/04/2020.

Tháng 5:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp các loại báo cáo tương tự muộn nhất là 20/5/2020.

Tháng 6:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Cần nộp các loại tờ kê khai tương tự tháng 5 muộn nhất là 20/6/2020.

6 tháng cuối năm

Tháng 7:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp các loại tờ kê khai tương tự cùng tiền nộp thuế TNDN (nếu có) và bản báo cáo sử dụng hóa đơn của quý II/2020 muộn nhất là 20/07/2020.

Doanh nghiệp kê khai theo quý: nộp các loại tờ kê khai tương tự muộn nhất là 30/7/2020.

Tháng 8:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng cần nộp các loại tờ kê khai tương tự muộn nhất là 20/8/2020.

Tháng 9:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng cần nộp các loại tờ kê khai tương tự tháng 8 vào 20/9/2020.

Tháng 10:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng: Nộp các loại tờ kê khai tương tự cùng tiền thuế TNDN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của quý III/2020, muộn nhất vào ngày 21/10/2020.

Doanh nghiệp kê khai theo quý: Nộp các loại tờ kê khai tương tự muộn nhất là 30/10/2020.

Tháng 11:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng cần nộp các loại tờ kê khai tương tự muộn nhất là 20/11/2020.

Tháng 12:

Doanh nghiệp kê khai theo tháng cần nộp các loại tờ kê khai tương tự muộn nhất là 20/12/2020.

4. Kế Toán Sao Việt cung cấp dịch vụ báo cáo thuế hàng đầu

Dịch vụ báo cáo thuế hàng đầu từ Kế Toán Gia Thanh

Dịch vụ báo cáo thuế hàng đầu từ Kế Toán Sao Việt

Hiện nay, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ báo cáo thuế. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để cho doanh nghiệp lựa chọn một nơi uy tín và chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Kế Toán Sao Việt nhất định sẽ mang đến sự hài lòng và an tâm đến quý khách hàng.

Nội dung dịch vụ báo cáo thuế của Kế Toán Sao Việt

Thứ nhất: Tìm hiểu về doanh nghiệp

 • Tư vấn kế toán, thuế, hóa đơn chứng từ về nội dung và phạm vi, quy mô công việc thực hiện cho các cá nhân/ doanh nghiệp.

 •  Hỗ trợ - đưa ra hướng giải quyết các vấn đề vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải. 

Thứ hai: Kê khai thuế và các báo cáo nộp trong dịch vụ kế toán trọn gói

 • Kê khai thuế môn bài hàng năm cùng các báo cáo như:Lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp hàng năm;  Lập báo cáo thuế hàng tháng, quý; Lập báo cáo tài chính cùng các loại thuế liên quan khác.

 • Thông báo cho doanh nghiệp số tiền thuế phải nộp khi xảy ra phát sinh.

Thứ 3: Nghiệp vụ kế toán

 • Sắp xếp, phân loại và đóng các chứng từ kế toán.

 • Kiểm tra chặt chẽ đầu ra-vào của các chứng từ, phù hợp với quy định của pháp luật.

 • Dựa vào các hóa đơn, chứng từ, ngân hàng để đưa ra số liệu về số lượng hàng tồn kho, chốt công nợ với doanh nghiệp hàng tháng, quý.

 • Hướng dẫn doanh nghiệp cách viết hóa đơn và chứng từ bán ra.

 • Tư vấn doanh nghiệp cân đối số liệu kế toán, doanh thu lãi lỗ.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp lập và in ra các loại sổ sách kế toán theo đúng quy định pháp luật. 

 • Chúng tôi sẽ đứng tên nhân viên làm kế toán cho doanh nghiệp.

Thứ tư: Giải trình thuế

 • Thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan thuế, cơ quan kiểm toán khi có yêu cầu.

 • Giải trình và quyết toán với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

 Cam kết từ Kế Toán Sao Việt

 • Sắp xếp và phân loại chứng từ, lập và giao sổ sách kế toán cho khách hàng theo đúng quy định của kế toán hiện hành.

 • Nhân viên của Kế Toán Sao Việt sẽ đến trực tiếp địa chỉ của khách hàng để lấy hóa đơn chứng từ trước ngày 15 hàng tháng.

 • Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về các chứng từ, hồ sơ, báo cáo tài chính kế toán dựa trên cơ sở thông tin số liệu, chứng từ mà khách hàng cung cấp.

 • Chịu trách nhiệm giải trình khi cơ quan nhà nước yêu cầu giải trình về số liệu kế toán. 

Trên đây là các quy định về đối tượng và thời hạn nộp thuế môn bài hiện nay. Nếu quý khách cảm thấy gặp khó khăn trong việc nộp thuế thì hãy tham gia dịch vụ báo cáo thuế từ Kế Toán Sao Việt. Dịch vụ của chúng tôi cam kết bảo mật thông tin kế toán và đặt lợi ích của khách hàng làm đầu. Nếu còn thắc mắc về dịch vụ báo cáo tài chính, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 093 111 22 96 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhấ

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh