Dịch vụ quyết toán thuế

Bạn đã biết tìm tổ chức cung cấp dịch vụ quyết toán thuế chất lượng ở đâu chưa? Hãy để công ty TNHH kế toán Sao Việt giúp bạn nhé!

Quyết toán thuế được hiểu là hoạt động thống kê, rà soát và phân tích các dữ liệu liên quan đến vấn đề thuế của doanh nghiệp và giải trình với cơ quan thuế. Như vậy, doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện hoạt động có tính chất chu kì này. Hiểu được tính bắt buộc của nó, Kế Toán Sao Việt cung cấp dịch vụ quyết toán thuế uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.

Những điều cần biết trước khi thuê dịch vụ quyết toán thuế

Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động quyết toán thuế, Nhà nước đã mở rộng và nới lỏng một số quy định, có thể kể đến như:

 • Với sự phát triển của công nghệ số, cá nhân và tổ chức có thể thực hiện quyết toán thuế và sử dụng chứng từ điện tử trong các giao dịch với cơ quan thuế và các tổ chức có liên quan.
 • Cá nhân và tổ chức thực hiện quyết toán thuế được quyền tìm hiểu và xem toàn bộ các chứng từ mà bản thân đã gửi đến cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Đồng thời, họ cũng có quyền yêu cầu được biết thời hạn giải quyết hoàn thuế cũng như số tiền thuế không được hoàn và lý do số tiền đó không được hoàn.

Dịch vụ quyết toán thuế của Sao Việt liên quan đến những loại thuế nào?

Tính tới thời điểm hiện tại, Sao Việt chịu trách nhiệm thực hiện hoạt động hỗ trợ và tổ chức quyết toán thuế với toàn bộ các loại thuế hiện hành mà pháp luật Việt Nam quy định. Cụ thể như sau:

 • Thuế môn bài
 • Thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế tài nguyên
 • Thuế sử dụng đất nông nghiệp
 • Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
 • Thuế bảo vệ môi trường
 • Thuế sử dụng đất và thuế thuê đất

Ở phạm vi các doanh nghiệp thì trong quá trình thực hiện quyết toán thuế cần lưu ý những điểm như sau:

Thứ nhất, thuế thu nhập doanh nghiệp cần được quyết toán thuế nếu doanh nghiệp nộp với tư cách là người nộp thuế.

Dịch vụ quyết toán thuế

Thuế thu nhập doanh nghiệp cần được quyết toán thuế

Thứ hai, thuế thu nhập cá nhân cần được quyết toán thuế nếu doanh nghiệp với tư cách là người chi trả thu nhập cho cá nhân và được ủy quyền thu thuế khấu trừ.

Thứ ba, các loại thuế khác trong quá trình kinh doanh không cần thực hiện quyết toán thuế nếu doanh nghiệp đã xử lý vào chi phí trước khi xác định thuế doanh nghiệp.

Những ưu điểm vượt trội của kê toán Sao Việt mang đến cho khách hàng

Dịch vụ quyết toán thuế của kế toán Sao Việt sẽ tư vấn cho khách hàng điều gì?

Nếu khách hàng chọn dịch vụ quyết toán thuế của Sao Việt, trong suốt quá trình hai bên làm việc, đội ngũ kế toán viên cùng hệ thống cố vấn giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sẽ đưa ra những dự báo nhằm giúp doanh nghiệp hưởng được nhiều ưu đãi từ chính sách thuế và tránh những rủi ro có thể xảy ra, ví dụ như:

Cung cấp những thông tin mới nhất về chính sách thuế hiện hành cho doanh nghiệp.

Phân tích và đánh giá những quy định, chính sách có tác động tới doanh nghiệp.

Đối chiếu với các hoạt động kinh doanh thương mại của doanh nghiệp xem liệu nó có phù hợp với chế tài pháp luật mới hay không.

Dự báo trước những thách thức có thể xảy ra với doanh nghiệp và đưa ra các giải pháp tối ưu để phòng tránh cũng như khắc phục các rủi ro.

Dịch vụ quyết toán thuế của Sao Việt​ có quy trình làm việc như thế nào?

Với tiêu chí công khai – minh bạch – tôn trọng pháp luật, quy trình quyết toán thuế của Sao Việt được thiết kế khác nhau tùy theo đặc điểm của mỗi doanh nghiệp và những quy định về quyết toán thuế hiện hành của Việt Nam.

Song thông thường, lộ trình quyết toán thuế sẽ gồm các bước:

Thứ nhất, kế toán viên sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các hợp đồng có tính chất trao đổi kinh tế thương mại với bên cung cấp và phía đối tác nhằm xác định và đảm bảo chắc chắn rằng mọi công việc đều hoàn thành đúng theo quy định của pháp luật.

Tiếp theo, kế toán Sao Việt sẽ tổ chức công tác đối chiếu dữ liệu về công nợ, đầu ra cũng như đầu vào, các loại chứng từ cùng hóa đơn đi kèm theo những cam kết trong hợp đồng kinh tế.

Sau khi hoàn tất hoạt động kiểm tra và rà soát dữ liệu, nhân viên kế toán mới quyết định triển khai lập báo cáo tài chính và thực hiện quyết toán thuế.

Dịch vụ quyết toán thuế

Bước cuối cùng là lập báo cáo và quyết toán thuế

Kế toán Sao Việt là tổ chức hàng đầu chuyên về cung cấp các dịch vụ có liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán, trong đó không thể thiếu dịch vụ quyết toán thuế.

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh