Khoá học kế toán thương mại - dịch vụ

Kế toán thương mại - dịch vụ được cho là ngành nghề tương đối đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều ngành khác trên thị trường. Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp vai trò và tầm quan trọng của công việc này trong cuộc sống, bởi kế toán thương mại - dịch vụ là vị trí không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào.

Kế toán thương mại - dịch vụ được cho là ngành nghề tương đối đơn giản và dễ hiểu hơn rất nhiều ngành khác trên thị trường. Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp vai trò và tầm quan trọng của công việc này trong cuộc sống, bởi kế toán thương mại - dịch vụ là vị trí không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào.

Đối với những ai đang có đam mê theo đuổi ngành kế toán thương mại - dịch vụ này mà chưa có nhiều hành trang kiến thức về chúng thì hãy tham gia khóa học kế toán thương mại- dịch vụ để trang bị cho mình những hiểu biết tối thiểu về công việc thực tế này.

Khoá học kế toán thương mại - dịch vụ

1. Kế toán thương mại dịch vụ phải làm những gì làm gì?

- Công việc theo ngày của một kế toán thương mại:

 • Dựa vào số lượng hàng hóa mà lập phiếu nhập kho, xuất kho mỗi ngày.

 • Tra cứu thông tin của khách hàng trên cổng tra cứu mã số thuế - doanh nghiệp, sau khi nắm được thông tin của khách hàng thì tiến hành viết hóa đơn theo quy định. Trong quá trình viết đơn nếu có sai sót phải lập biên bản điều chỉnh không được lập hóa đơn điều chỉnh lại.

 • Ghi chép rõ ràng những hoạt động hay biến cố xảy ra trong ngày làm việc, để sau này quyết toán và bàn giao lại sổ sách cho người sau.

 • Áp dụng hạch toán giảm giá hàng bán theo thông tư 64/2013. Theo đó, các hình thức giảm giá phải được làm rõ như sau:

Giảm giá cho khách hàng ngay trong khi mua hàng, nghĩa là trên hóa đơn phải được ghi giá đã giảm cho khách trong đó đã có bao gồm phần thuế GTGT.

Tiến hành giảm giá hàng mua cho khách hàng khi mua nhiều lần trong đợt giảm giá, với trường hợp này bên bán có thể tự điều chỉnh hóa đơn hàng hóa cho phù hợp nhưng phải theo thỏa thuận của hai bên. 

 

 

Khoá học kế toán thương mại - dịch vụ

 

Khi hóa đơn được kê khai trước khi hàng giảm giá được áp dụng thì hai bên có quyền lập hóa đơn điều chỉnh (doanh số mua bán và thuế điều chỉnh). Trong trường hợp có nhiều hóa đơn cần được điều chỉnh thì nhiệm vụ của người kế toán thương mại phải làm là kèm theo bảng kê khai số hóa đơn cần điều chỉnh. 

 • Lập phiếu chi trả cho các hóa đơn mua hàng, dịch vụ thanh toán và lập phiếu thu khi hàng hóa của doanh nghiệp được bán ra. 

 • Khi bán hàng tồn kho cho khách lẻ, phải tự viết hóa đơn sau đó kẹp bảng kê khai vào hóa đơn để dễ dàng quản lý và làm rõ ràng. Vì khách lẻ không lấy hóa đơn nên tất cả hóa đơn trên kế toán viên phải tiến hành lưu trữ lại.

 • Lập bảng kê khai nộp thuế (số tiền phải nộp, số tiền đã nộp, thời gian nộp).

 • Giám sát kĩ càng công nợ. Giữa doanh nghiệp cung cấp và khách hàng công nợ phải được ghi chép rõ ràng, chỉ bù trừ công nợ nhau trong trường hợp khách hàng vừa là khách vừa là doanh nghiệp cung cấp.

 • Đặt nơi in hóa đơn và xin thông báo được phát hành hoá đơn. 

- Công việc một kế toán thương mại sẽ phải thực hiện theo quý:

 • Lập báo cáo tài chính gửi cho thuế, thống kê và ngân hàng hàng tháng.
 • Lập báo cáo thuế và tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Quyết toán thu nhập cá nhân và doanh nghiệp theo quý, tháng.

- Công việc theo năm của vị trí kế toán thương mại – dịch vụ:

Trong những ngày cuối năm, việc làm của kế toán rất vất vả và làm với cường độ cao hơn nhiều. Vì cuối năm là dịp doanh nghiệp tiến hành tổng hợp quyết toán, xem xét chi tiêu và số lượng hàng hóa bán trong năm đã đạt hay chưa bên cạnh đó là trả lương nhân viên,… Đòi hỏi kế toán phải làm việc chú ý, gắt gao. 

Những công việc cần làm: 

 • Ghi chép, thống kê đầy đủ sổ sách. 

 • Nộp báo cáo chi tiết và sổ báo cáo chi tiết có liên quan.

 • Phân loại và lưu trữ hồ sơ cẩn thận.

 • Đánh số hóa đơn gốc và kiểm tra xem có hóa đơn nào bị sót chưa kí trong năm hay không. 

Trên đây là toàn bộ công việc trong mảng kế toán thương mại - dịch vụ mà chúng ta cần biết. Vậy đối với những sinh viên hay người chuẩn bị làm kế toán viên khi tham gia khóa học kế toán thương mại - dịch vụ ta sẽ được học điều gì?

 

Khoá học kế toán thương mại - dịch vụ

2. Tham gia khóa học kế toán học được gì? 

Tại khóa học, các bạn sẽ được giới thiệu qua ngành kế toán thương mại để bước đầu làm quen với môi trường và công việc mình sắp được làm. 

Tiếp theo, bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp với công việc kế toán, giúp bạn nắm chắc được những công việc và nguyên tắc trong ngành mà mình phải tuân theo. Từ đó bạn sẽ biết cách hạch toán số liệu, cách in hóa đơn, quản lí xuất kho nhập kho,…

Đối tượng tham gia học có thể là sinh viên năm 3,4 của trường đại học hoặc là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm nhưng lại đam mê với ngành kế toán viên. Tất cả đều có thể tham gia.

3. Lợi ích khi tham gia khóa học kế toán thương mại tại Gia Thanh?

 • Lợi ích đầu tiên khi tham gia khóa học kế toán là được trải nghiệm trực tiếp với môi trường làm việc, học đi đôi với hành.

 • Hiểu được ưu điểm, nhược điểm của mình trong ngành nghề để từ đó có những quyết định đúng đắn cho tương lai.

 • Thời gian đào tạo nhanh chóng và chất lượng.

 • Không yêu cầu có chuyên môn hay kinh nghiệm trước khi vào học.

Nhìn chung, công việc kế toán không rắc rối và gò bó hơn những ngành nghề khác nhưng đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm thực hành và đầu óc nhanh nhạy trước khi ra làm việc. 

Hiện nay giữa hàng ngàn những địa chỉ đào tạo kế toán, là người đi tìm khóa học kế toán thương mại - dịch vụ hẳn bạn cũng không khỏi lo lắng sao tìm cho được địa chỉ cung cấp những khóa học kế toán chất lượng và giúp thực chiến tốt nhất. Xin mách nhỏ với bạn một trong những địa chỉ hội tụ đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong mảng kế toán thương mại dịch vụ phải kể tới Gia Thanh. 

Tại Gia Thanh không chỉ đảm bảo chất lượng giáo viên ưu tú mà bạn còn được sắp xếp thời gian học linh hoạt cũng như chất lượng phòng học đạt chuẩn cao cấp và luôn khai giảng khóa mới cho học viên. Hãy nhanh tay liên hệ Gia Thanh để nhận được.

HỌC LÝ THUYẾT ĐỂ NÂNG CAO KIẾN THỨC, HỌC THỰC HÀNH ĐỂ GIỎI CHUYÊN MÔN

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH

Ưu đãi cực hấp dẫn GIẢM 50% CHO TẤT CẢ CÁC HỌC VIÊN

 

KẾ TOÁN GIA THANH

Cơ sở 1: 79/18 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vâp, TPHCM

Cơ sở 2: 49M Hiệp Thành 44, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Cơ sở 3: 79/17 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 4: 117/52 Quốc Lộ 1A, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM

Cơ sở 5: 307/16 Đường số 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM

Tel:  0868 291 957  - Hotline: 093 111 22 96

Email: dv.hoanggiathanh@gmail.com

Website: https://ketoangiathanh.net

 

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh