Khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để theo học khóa học kế toán xuất nhập khẩu chất lượng cao thì bạn nên liên hệ ngay với Sao Việt.

Với sự lên ngôi của nhân viên thuộc lĩnh vực kế toán xuất nhập khẩu, càng ngày càng có nhiều người  muốn theo đuổi và làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nếu không phải là người có hiểu biết về ngành kế toán nói chung và ngành kế toán xuất nhập khẩu nói riêng, về những chuẩn mực của kế toán quốc tế và quy định của kế toán Việt Nam hiện hành thì sẽ gặp rất nhiều thách thức khi học nó. Nắm bắt được tâm lý này, kế toán Sao Việt quyết định mở khóa học kế toán xuất nhập khẩu cho những người có hứng thú và đam mê.

Những thuận lợi thúc đẩy nhu cầu học khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Xuất phát từ đường lối xây dựng một nền kinh tế mở, hội nhập với quốc tế và phương châm Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới, Đảng và chính phủ đã đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Điều này dẫn đến sự ra đời và phát triển của lĩnh vực kế toán xuất nhập khẩu. Vậy những yếu tố nào thúc đẩy sự phát triển của ngành kế toán xuất nhập khẩu hiện tại và tương lai?

Hệ thống chính sách và quy định kế toán cho hoạt động kinh doanh thương mại tại Việt Nam

Hệ thống kế toán hiện hành của Việt Nam được Nhà nước ban hành dựa trên mô hình kế toán động như các chuẩn mực về kế toán, luật kế toán cũng như chế độ của ngành kế toán. Do các hoạt động trao đổi thương mại trong kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa có ảnh hưởng tương đối tới sự vận động của các giao dịch tiền tệ nên hiện nay Luật kế toán của Việt Nam có ban hành một số quy định nhằm thích nghi với bối cảnh nền kinh tế mới. Có thể kể đến như: ban hành chuẩn mực kế toán với mục đích hướng dẫn các giao dịch trong khi mua bán ở thị trường quốc tế, cân nhắc đến ảnh hưởng của các rào cản phi thuế quan tại thị trường của nước nhập khẩu hoặc thị trường của nước xuất khẩu tới hoạt động tiếp nhận thông tin đầu vào của ngành kế toán.

Khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Các nhân viên của Tổng cục Hải quan

Tổng cục hải quan cũng yêu cầu các đơn vị cần hết sức tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia tích cực vào hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thông qua nhiều hành động thiết thực như: thực hiện lắng nghe và trao đổi thường xuyên với các doanh nghiệp để có thể kịp thời tháo gỡ những vướng mắc giữa hai bên, thực hiện chế độ hoàn thuế và miễn thuế với các doanh nghiệp thuộc trường hợp được hưởng…

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp mới này đã số hóa toàn bộ các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người. Riêng với lĩnh vực kế toán xuất nhập khẩu, việc ứng dụng thành công công nghệ thông tin nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thuế theo quy định của pháp luật thuế, đảm bảo tuân theo đúng quy định của pháp luật kế toán của Tổng cục Hải quan hiện nay. Đồng thời, còn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hải quan tổ chức và giám sát tốt các nghiệp vụ kế toán thuế và tiến hành thu khác đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Cuộc cách mạng số đã làm thay đổi phương pháp của ngành kế toán nói chung

Khóa học kế toán xuất nhập khẩu ở Sao Việt​ học những gì?

Khóa học kế toán này sẽ cung cấp những hiểu biết và vận dụng lý thuyết đã được học vào thực tế lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Đến với khóa học, học viên sẽ được học những điều cơ bản sau:

  • Những vấn đề chung về xuất khẩu hàng hóa và thời điểm xác định hoàn thành xuất khẩu. Thời điểm xác định hàng hóa đã hoàn thành được hiểu một cách đơn giản là lúc người thực hiện xuất khẩu mất quyền sở hữu với hàng hóa mà mình sản xuất.

Khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Cần xác định đúng thời điểm hoàn thành hàng hóa

  • Các quy định về chuẩn mực kế toán cũng như chế độ kế toán về xuất nhập khẩu, cụ thể như: loại chứng từ kế toán được sử dụng, tài khoản kế toán hợp lệ và trình tự kế toán của nghiệp vụ xuất khẩu hàng hóa.

Khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Chứng từ kế toán riêng của kế toán xuất nhập khẩu

Học cách tính toán, phân tích và sắp xếp chính xác chi phí mua hàng xuất khẩu, thuế và các khoản chi được đề cập đến trong hợp đồng xuất nhập khẩu để lấy đó làm căn cứ xác định kết quả của nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Đồng thời, Sao Việt cũng giúp học viên có kĩ năng mở sổ theo dõi, phản ánh chi tiết theo từng hợp đồng xuất nhập khẩu trong quá trình đàm phán ký kết cũng như khi thực hiện thanh toán và quyết toán hợp đồng.

Khóa học kế toán xuất nhập khẩu

Sự hài lòng của học viên là mục tiêu của khóa học

Sự hài lòng và thành công của học viên chính là động lực và phương châm hoạt động của Sao Việt khi mở khóa học kế toán xuất nhập khẩu.

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh