Khóa học phân tích Báo cáo tài chính

Khóa học phân tích bctc của Sao Việt đã nhận được sự yêu thích và những phản hồi tích cực về chất lượng của đông đảo học viên.

Bạn là kế toán viên có nhu cầu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong việc đọc và phân tích báo cáo tài chính? Bạn là giám đốc cần hiểu được ý nghĩa của báo cáo tài chính để hoạch định đường lối phát triển cho doanh nghiệp? Hoặc đơn thuần bạn chỉ là người đang có hứng thú và muốn theo đuổi lĩnh vực liên quan đến báo cáo tài chính?

Tất cả những gì bạn cần chỉ gói gọn trong một khóa học phân tích BCTC của kế toán Sao Việt.

Khóa học phân tích Báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là cơ sở để hoạch định chiến lược kinh doanh

Khóa học phân tích BCTC Sao Việt có những nội dung trọng tâm nào?

Báo cáo tài chính được định nghĩa là các thông tin kinh tế mà kế toán viên trình bày dưới dạng các bảng biểu, cung cấp những dữ liệu về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các nguồn tiền của doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết định về kinh tế - tài chính.

Dựa vào khái niệm này, khi lập báo cáo tài chính cần chú ý một số nguyên tắc, bao gồm tính phù hợp, tính trọng yếu, tính tin cậy, tính kịp thời và tính so sánh.

Trong báo cáo tài chính có 3 nội dung cần quan tâm hơn cả, đó là bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh cùng báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Về bảng cân đối kế toán

Là loại bảng có thể phản ánh tình trạng tài chính của doanh nghiệp tại một thời điểm cụ thể, áp dụng các nguyên tắc kế toán liên quan (nguyên tắc giá phí, nguyên tắc hoạt động liên tục và nguyên tắc thực thể kinh doanh) tập trung vào ba phương diện là tài sản, nợ phải trả và vốn chủ sở hữu.

Thứ nhất, tài sản được hiểu là nguồn lực do các doanh nghiệp kiểm soát nhằm thu lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp trong tương lai, được trình bày trong báo cáo tài chính theo giá trị lịch sử, giá trị thuần có thể thực hiện được và giá trị thị trường.

Khóa học phân tích Báo cáo tài chính

Mẫu bảng cân đối kế toán

Thứ hai, nợ phải trả chính là nghĩa vụ ở thời điểm lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp, phát sinh từ những giao dịch cũng như các sự kiện đã qua mà doanh nghiệp có trách nhiệm phải thanh toán lấy từ các nguồn lực của mình.

Thứ ba, vốn chủ sở hữu được tính là giá trị vốn của doanh nghiệp, xác định bằng số chênh lệch giữa giá trị tài sản của doanh nghiệp với số nợ phải trả. Vốn này chủ yếu bao gồm vốn đầu tư của chủ sở hữu, thặng dư vốn cổ phần và lợi nhuận sau thuế chưa được phân phối.

Về báo cáo kết quả kinh doanh

Báo cáo kết quả kinh doanh là việc liệt kê các nguồn tạo ra doanh thu cũng như chi phí phát sinh trong một chu kì hoạt động của công ty, cụ thể bao gồm các nhân tố doanh thu, chi phí và lợi nhuận thuần.

Khóa học phân tích Báo cáo tài chính

Mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Thông qua các chỉ tiêu trong báo cáo tài chính, các đối tượng sử dụng thông tin có thể kiểm tra, phân tích và đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp ở mỗi dự án. Đồng thời, các nhà quản lý cũng nhận diện xu hướng phát triển của doanh nghiệp, có biện pháp khai thác tiềm năng cũng như hạn chế và khắc phục những hạn chế của doanh nghiệp.

Về báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Đây là loại báo cáo tài chính tổng hợp phản ánh việc hoàn thành và sử dụng tiền phát sinh trong chu kì hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm dòng tiền vào, dòng tiền ra và sự thay đổi của tiền thuần.

Dựa trên các thông tin của báo cáo lưu chuyển tiền tệ, các giám đốc đánh giá được khả năng thanh toán, khả năng đầu tư của doanh nghiệp. Đây cũng là công cụ để lập dự toán tiền, lập kế hoạch thu – chi và dự đoán về luồng tiền trong tương lai của doanh nghiệp.

Khóa học phân tích Báo cáo tài chính

Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Các ưu điểm của khóa học phân tích BCTC của Sao Việt

Giá cả cạnh tranh nhất: với nhiều gói dịch vụ ở các mức khác nhau hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng, đảm bảo khách hàng có thể lựa chọn được dịch vụ mình ưng ý.

Lộ trình học khoa học và trọng tâm, được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và năng lực nghiệp vụ cao của kế toán Sao Việt.

Thời gian học linh hoạt, chia thành nhiều khung giờ, thích hợp với tất cả mọi đối tượng có nhu cầu tìm hiểu về báo cáo tài chính.

Khóa học phân tích Báo cáo tài chính

Kế toán Sao Việt mở khóa học bồi dưỡng khả năng đọc hiểu bctc

Kế toán Sao Việt là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ liên quan đến khóa học phân tích bctc.

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh