Khóa học tổng hợp về kế toán cho người mới học

Tham gia học khóa học tổng hợp về kế toán cho người mới học tại Gia Thanh bạn sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, áp dụng những phương pháp dạy học mới nhất.

Bất kỳ một công ty hay doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán. Vì vậy, ngành học này luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên và người đi làm hiện nay. Trong đó, kế toán tổng hợp thường được nhiều người lựa chọn theo học.

Vậy học tổng hợp về kế toán có khó không ? Kế toán tổng hợp làm những công việc gì trong công ty? Đối với người học kế toán tổng hợp từ đầu thì nên bắt đầu như thế nào? Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể giúp bản giải đáp những thắc mắc trên.  

Có nên học tổng hợp về kế toán không? Có khó không?

Khóa học tổng hợp về kế toán cho người mới học

Có nên học tổng hợp về kế toán không?

Một người nhân viên kế toán tổng hợp có trách nhiệm phải thu thập số liệu chi tiết cho đến số liệu tổng hợp, xử lý, ghi chép và cung cấp thông tin tổng quát về hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị. Chính vì vậy, công việc này đòi hỏi người nhân viên phải am hiểu sâu sắc hầu hết các nghiệp vụ kế toán đặc biệt là kỹ năng phân tích, đối chiếu, tính toán giá thành và các giải pháp kế toán tối ưu cho doanh nghiệp.

Với khối lượng kiến thức và công việc nhiều như vậy, chắc hẳn sẽ có nhiều người cho rằng việc học tổng hợp về kế toán rất khó và không muốn theo học ngành này. Trên thực tế thì chương trình học kế toán được đánh giá là nhẹ và dễ so với các ngành học khác như giáo dục, y tế, kỹ thuật... Tuy nhiên, để học kế toán tổng hợp một cách hiệu quả, người học còn cần đáp ứng một số tiêu chí: có sự mẫn cảm với những con số, tính kiên nhẫn và niềm đam mê với nghề. 

Lợi thế của nhân viên kế toán tổng hợp

So với các nhóm kế toán khác, kế toán tổng hợp được đánh giá là cần người nhân viên phải có khối lượng kiến thức toàn diện để đáp ứng một khối công việc lớn. Chính vì vậy, cơ hội việc làm và lợi ích dành cho nhóm nghề này cũng cao hơn.

Thu nhập tốt hơn

Tiền lương là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới quyết định học hoặc xin làm một công việc nào đó. Người nhân viên kế toán tổng hợp làm được nhiều công việc ở mức tư duy cao hơn, hiển nhiên mức lương dành cho vị trí này cũng cao hơn. 

Làm việc dễ dàng hơn

Khi là một người nhân viên kế toán tổng hợp, bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các cơ quan thuế và kiểm toán. Chính vì vậy, bạn sẽ biết được phải làm như thế nào mới đúng và hợp lệ trong quá trình làm việc. Điều này giúp bạn điều chỉnh ngược làm quá trình làm việc chi tiết, tránh việc vừa nghĩ vừa làm dẫn đến không hiệu quả trong công việc. Nói một cách khác, học tổng hợp về kế toán xong, bạn có thể trở lại làm công việc kế toán chi tiết một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm nhiều lựa chọn hơn

Việc học tổng hợp về kế toán khiến bạn có vô số cơ hội trong công việc. Đầu tiên, người nhân viên kế toán tổng hợp có thể làm song song nhiều công ty chứ chẳng cần phụ thuộc thu nhập vào một công ty nhất định nào. Thứ hai, việc điền nhóm ngành kế toán tổng hợp sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn với các đối thủ khác khi xin việc. Thứ ba, kế toán tổng hợp sẽ giúp bạn đến gần hơn vị trí kế toán trưởng mà bạn mơ ước.

Có thể thấy, công việc kế toán tổng hợp được ưu tiên rất nhiều, từ lương bổng, thăng tiến cũng như có nhiều sự lựa chọn trong công việc. Chính vì vậy, kế toán tổng hợp là một ngành đáng học.

Kế toán tổng hợp làm những công việc gì?

Trong một ngày, nhân viên kế toán tổng hợp phải xử lý rất nhiều việc. Vậy đó là những công việc cụ thể gì?

Khóa học tổng hợp về kế toán cho người mới học

Kế toán tổng hợp làm những công việc gì?

Quản lý về mặt kế toán: Nhân viên kế toán tổng hợp cần phải hạch toán đúng - đủ - kịp thời, kê khai hóa đơn một cách hợp pháp và chính xác. Bên cạnh đó, họ cũng thực hiện lập báo cáo hàng tháng, theo dõi các khoản chi phí phía trước để báo cáo kịp thời và đúng thời hạn cho phép.

Quản lý về mặt tồn kho: Một kế toán tổng hợp thực hiện công việc đối chiếu hàng tồn kho đối với sổ sách thực tế, đồng thời phải kịp thời làm việc với thủ kho nếu phát hiện chênh lệch và nhanh chóng tìm nguyên nhân cũng như kịp thời bổ sung nguồn hàng nếu thiếu.

Kiểm tra giá thành: Kế toán tổng hợp làm việc với kế toán giá thành để phân tích giá sản phẩm, kiểm tra và phân bố chi phí trong kỳ.

Theo dõi tài sản cố định: Nhân viên kế toán có nhiệm vụ theo dõi các khoản khấu hao tài sản cố định, mua sắm, nhập kho và thanh lý sao cho kịp tiến độ công việc.

Đưa ra ngân sách hợp lý: Kế toán tổng hợp tham gia lập ngân sách cùng các khoản dự phòng cho công ty phòng các tình huống bất ngờ phát sinh.

Báo cáo và giải trình: Lập báo cáo thuế, tiền lương, tài chính và thống kê theo quy định của cơ quan thuế. Đồng thời giải trình với cơ quan thuế khi xảy ra kiểm tra.

Tính lương: Tính lương, thưởng và trả lương đúng ngày cho nhân viên.

Một số kinh nghiệm cho những người đang có ý định học tổng hợp về kế toán từ đầu

Khóa học tổng hợp về kế toán cho người mới học

Kinh nghiệm học tổng hợp về kế toán từ đầu

Đối với những người đã từng học ngành kế toán, nếu muốn đi học kỹ hơn về kế toán tốn hợp thì có thể tự học tại nhà bằng cách tìm kiếm tài đọc thêm trên mạng hoặc tham gia các khóa học tổng hợp về kế toán ngắn hạn tại các trung tâm.

Đối với những người chưa từng tiếp xúc với kế toán và muốn học tổng hợp về kế toán từ đầu thì không nên chọn phương pháp tự học ở nhà. Việc bạn mới tiếp xúc với ngành học này sẽ khiến bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, do đó, muôn vàn tài liệu và giáo trình tham khảo trên mạng chỉ khiến bạn trở nên bối rối hơn thôi. Lúc này, lựa chọn một trung tâm giảng dạy kế toán uy tín là điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên.

Học tổng hợp về kế toán ở đâu tốt tại TP HCM

Khóa học tổng hợp về kế toán cho người mới học

Kế Toán Gia Thanh - Đơn vị giảng dạy kế toán tổng hợp hàng đầu

Nếu bạn muốn đăng ký một khóa học kế toán tổng hợp cho người mới bắt đầu thì Kế Toán Gia Thanh chính là một sự lựa chọn thích hợp. Chúng tôi tổ chức các khóa học tổng hợp về  kế toán ngắn hạn nhằm trang bị những kỹ năng, thủ thuật cần thiết để học viên có thể đáp ứng tốt được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Song song với việc học lý thuyết, học viên sẽ được học thực hành tính toán trên các phần mềm chuyên ngành như Misa, HTKK, Excel, Fast... Với đội ngũ giáo viên là những tiến sĩ, thạc sĩ, kế toán trưởng có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo trang bị những kiến thức tốt nhất cho học viên.

Kế Toán Gia Thanh là một trong những đơn vị đào tạo kế toán thực hành số một tại Việt Nam. Với năm cơ sở giảng dạy phân bổ đều trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi cam kết trang bị vốn kiến thức thực tế phong phú tương đương với hai năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn kết nối tuyển dụng và giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Đến với Kế Toán Gia Thanh, việc học tổng hợp về kế toán từ đầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

 
Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh