Mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022

Mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 giúp bạn quản lý (ngày công thực tế làm việc, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH..) công nhân, nhân viên trong công ty.

Theo thông tư Số: 133/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa ghi sổ kế toán, lập và trình bày Báo cáo tài chính của doanh nghiệp quy định các chứng từ kế toán doanh nghiệp được tự thiết kế để phù hợp với đặc điểm hoạt động và yêu cầu quản lý của công ty. Tuy nhiên phải đảm bảo cung cấp đủ thông tin theo quy định của luật kế toán. Và đảm bảo mục đích ban đầu của mẫu chứng từ kế toán. Kế toán Gia Thanh xin chia sẻ với bạn mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc. 

1/ Mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 theo ngày

Mỗi khi người lao động làm việc tại đơn vị thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó và  mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công  hàng tháng cho “boss”, sau đó người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi các kí hiệu (làm việc, nghỉ, nghỉ nửa buổi, đi làm muộn, tăng ca…) vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ của mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 theo ngày. 

Vào cuối tháng các tổ trưởng, quản lí, người có trách nhiệm chấm công gửi bảng chấm công  cùng các chứng từ liên quan (Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… ) đến bộ phận kế toán để kiểm tra , đối chiếu , tính lương và bảo hiểm. Một ngày công theo luật lao động Việt Nam được quy định lả 8h , nếu có tăng ca thêm giờ thì ghi thêm số giờ làm thêm bên cạnh và ở giữa có dấu phẩy. 

Tuy nhiên, mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 theo ngày dựa theo tình hình thực tế của doanh nghiệp mà kế toán xây dựng cho phù hợp. Nhưng phải đảm bảo nguyên tắc rõ ràng, chính xác, minh bạch, dễ hiểu, dễ kiểm soát, kiểm tra và dễ đối chiếu.

đảm bảo nguyên tắc rõ ràng, chính xác

 2/ Mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 theo giờ

Mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 này để ghi lại giờ làm việc thông thường, làm thêm, nghỉ ốm và nghỉ phép đã sử dụng…của người lao động. Chủ quản sẽ dựa vào việc kiểm soát theo dõi giờ giấc làm việc của nhân viên mà ghi lại thời gian vào, ra (làm và nghỉ) của nhân viên các công ty để tính lương. 

Việc này giúp quản lý một cách chính xác và chi tiết thời gian lao động theo giờ của người lao động. Cách điền trên mẫu bảng chấm công làm thêm giờ như sau: Điền số thứ tự, họ tên người làm việc thêm giờ của doanh nghiệp; Điền số giờ làm thêm của các ngày (Từ giờ…đến giờ…)  thực tế của nhân viên và ghi lại; Điền số giờ làm thêm của nhân viên trong ngày thường trong tháng, ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, các ngày lễ, tết, tổng số giờ làm thêm vào buổi tối (tính theo quy định của pháp luật)…

quản lý một cách linh hoạt

Mọi hoạt động làm việc của nhân viên cũng được mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022 quản lý một cách linh hoạt nhờ chủ quản, được ghi chép cụ thể và chi tiết các lịch làm việc, ca làm việc, tình trạng xin nghỉ, hay vắng mặt…

Và tất cả những thống kê này còn có thể xuất trình thành báo cáo. Dựa vào nó phòng kế toán có thể làm việc hiệu quả hơn, nhanh hơn.

mẫu bảng chấm công làm thêm giờ

 

3/ Kế toán Gia Thanh - địa chỉ cung cấp dịch vụ làm báo cáo 

Kế toán Gia Thanh là một trong những địa chỉ cung cấp khóa học đào tạo kế toán, các dịch vụ báo cáo chuyên nghiệp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Nếu bạn có nhu cầu nâng cao trình độ kế toán của mình, kế toán Gia Thanh là một sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bởi tại đây bạn sẽ được học tập bởi đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, phương pháp đào tạo hiện đại lý thuyết song song với thực hành. 

Hay bạn có đang gặp bất kỳ khó khăn trong công việc như báo cáo thế, hoàn thành sổ sách, lập báo cáo tài chính,...thì hãy liên hệ ngay với kế toán Gia Thanh. Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm,...chắc chắn mang cho bạn kết quả công việc tốt nhất. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2022. Từ đó, có thể giải quyết công việc một cách thuận lợi.

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh