Tổng hợp các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Tổng hợp các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu tại Kế Toán Sao VIệt có học phí rẻ, ưu đãi cho học sinh - sinh viên, thời gian học linh hoạt, đa dạng.

Hiện nay, có rất nhiều người đang học hoặc đi làm ngành khác giờ muốn chuyển qua làm kế toán. Những người này thường có chung một thắc mắc: người mới nên học khóa kế toán gì? Khóa học kế toán dành cho người mới bắt đầu gồm những gì?

Trong bài viết này, Kế Toán Sao Việt sẽ tổng hợp các khóa học kế toán dành cho người mới học. Những khóa học này đều được học thực hành trên sổ sách thực tế, cam kết cung cấp vốn kiến thức thực tế tương đương với kinh nghiệm làm việc hai năm cho học viên sau mỗi khóa học.

Người chưa biết gì nên học khóa kế toán nào?

Tổng hợp các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Người mới nên học khóa kế toán gì?

Những người chưa biết gì về kế toán nên đăng ký ngay khóa học cho người chưa biết của Kế Toán Sao Việt. Trong khóa học này, học viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quát và căn bản như định nghĩa kế toán và kế toán tổng hợp, phạm vi công việc trong một doanh nghiệp; tiến hành kế toán thuế, kế toán kho, công nợ,... 

Tổng hợp các khóa học kế toán cho người chưa biết gì của Sao Việt bao gồm 2 phần học chính đó là: Lý thuyết nhập môn nguyên lý kế toán và thực hành nghiệp vụ kế toán tổng hợp. 

Học nhập môn nguyên lý kế toán

Học phần này bao gồm: 

 • Tìm hiểu định nghĩa về kế toán và kế toán tổng hợp

 • Tổng thể công việc của mỗi chức vụ kế toán trong doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết căn bản này, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản để có thể hiểu rõ bản chất của kế toán cũng như có thể nắm bắt những điều cần thiết của ngành học này.

Học thực hành thực tế trên chứng từ và phần mềm 

Trong quá trình thực hành trên chứng từ doanh nghiệp, học viên sẽ được học những nội dung sau:

 • Nắm bắt được cách ghi nhận các hoạt động kinh tế diễn ra mỗi ngày

 • Ghi sổ cái, nhật ký, sổ chung, sổ chi tiết cho từng hoạt động giao dịch của công ty. Từ đó có thể rà soát, so sánh và đối chiếu các số liệu cho khớp

 • Lập báo cáo tài chính, bảng cân đối phát sinh tài khoản năm, in số sách theo quy định

 • Cách thiết và duy trì mối quan hệ bên ngoài như cục thuê, ngân hàng,...

 • Cách điều phối, giám sát quá trình làm việc của kế toán viên

 • Cách kết sổ, hoàn thiện báo cáo

 • Giải trình cho giám đốc cũng như cơ quan thuế

Bên cạnh đó, học viên còn được thực hành trên các phần mềm kế toán chuyên dụng để học cách khai thuế qua mạng, lập tờ khai, quyết toán tới khi hoàn tất.

Việc học thực hành dựa trên chứng từ sẽ giúp học viên được vận dụng vào thực tế, từ đó học viên có thêm kinh nghiệm trước khi vào làm trong môi trường công ty thật sự.

Tổng hợp các khóa học kế toán khác

Bên cạnh khóa học dành cho người mới bắt đầu, Kế Toán Sao Việt còn giảng dạy nhiều khóa học khác về kế toán. Cùng xem danh sách tổng hợp các khóa học kế toán đang được giảng dạy tại đây nhé.

Tổng hợp các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Tổng hợp các khóa học kế toán

Khóa học tổng hợp thực hành

Trong khóa học này, học viên vừa được dạy về kế toán Thuế, lên sổ sách, quyết toán thuế, lập BCTC, TNCN, TNDN,... vừa được  được thực hành trên phần mềm kế toán chuyên dụng như Excel, Misa, Fast…

Khóa học kế toán cho người đã biết

Đây là khóa học dành cho người đã từng học kế toán đã quên hoặc gặp lỗ hổng về kiến thức. Học viên tham gia khóa học sẽ được dạy về nguyên lý kế toán thực tế để định khoản, sau đó, học thực hành trên chứng từ thực tế.

Khóa học kế toán sản xuất - tính giá thành

 

Tổng hợp các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Tổng hợp các khóa học kế toán doanh nghiệp

Nhân viên kế toán sản xuất - tính giá thành có vai trò không thể thiếu trong một doanh nghiệp sản xuất. Nhiệm vụ của nhân viên này là giúp lãnh đạo công ty nắm bắt tình hình chung của sản phẩm từ khi trong quá trình sản xuất tới khi đến tay người tiêu dùng. Điều này giúp việc hạch toán được chính xác và đầy đủ hơn.

Đến với khóa học này, Kế Toán Sao Việt sẽ trang bị cho học viên về cách xác định giá trị sản xuất dở dang, xuất nguyên vật liệu để sản xuất theo định mức, lập bảng tính giá thành sản phẩm, xác định kết quả kinh doanh mỗi cuối tháng.

Kế toán thương mại - dịch vụ

Thông qua các nội dung như cách hạch toán số liệu, in hóa đơn, quản lý xuất kho nhập kho,... sẽ giúp học viên nắm chắc được những công việc và nguyên tắc trong ngành.

Khóa học kế toán ngắn hạn

Khóa học này dành cho những người đang đi làm, sinh viên sắp ra trường muốn rút ngắn thời gian học. Dù giúp học viên tiết kiệm thời gian nhưng khóa học vẫn đảm bảo  giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về kế toán, chứng từ kế toán, tài khoản kế toán và sổ kế toán, thực hành tổng hợp thành thạo,...

Trong đó, khóa học kế toán ngắn hạn gồm 6 khóa học khác nhau:

 • Nguyên lý kế toán ngắn hạn trong 8 buổi

 • Kế toán tổng hợp thực hành ngắn hạn trong 24 buổi

 •  Kế toán doanh nghiệp trong 8 buổi

 •  Khóa học kế toán cho sinh viên làm chuyên ngành trong 3 tháng

 •  Khóa học về thuế chuyên sâu trong 8 buổi

 •  Khóa học về kế toán trọn gói trong 3,5 tháng 

Tùy theo mục đích mà học viên có thể lựa chọn một khóa học phù hợp bản thân.

Khóa học kế toán nâng cao

Học viên sẽ được xử lý hóa đơn, chứng từ, xử lý, lập các báo cáo thuế, lập báo cáo tài chính năm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, cách đối chiếu kiểm tra số liệu và khắc phục khi xảy ra sai sót.

Học kế toán trên phần mềm Fast - Misa

 

Tổng hợp các khóa học kế toán cho người mới bắt đầu

Học kế toán trên phần mềm Fast - Misa

Với khóa học này, học viên vừa được thực hành trên hai phần mềm kế toán chuyên dụng là Fast và Misa, vừa được học cách xử lý hóa đơn, chứng từ, cách lập báo cáo tài chính năm, xử lý lập các báo cáo thuế, cách đối chiếu kiểm tra số liệu và giải quyết sai sót.

Khóa học kế toán thuế và BCTC

Đội ngũ giáo viên sẽ giảng dạy phương pháp xử lý hóa đơn, chứng từ, kê khai làm báo cáo thuế hàng tháng, quý, và quyết toán thuế năm trong khóa học này.

Khóa học kế toán xây dựng - lắp ráp

Học viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về kế toán xây dựng - xây lắp như quản lý các chứng từ, sổ sách, hồ sơ, báo cáo tổng hợp,…trong các doanh nghiệp.

Ngoài ra, giáo viên còn hướng dẫn cách ghi nhận doanh thu, tính tiền lương, chi phí máy thi công cho từng công trình, phân bổ chi phí sản xuất chung, khấu hao tài sản cố định cho từng công trình, tính giá thành từng công trình xây dựng.

Khóa học kế toán tổng hợp nhà hàng

Khóa học này dành cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán, quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch,… muốn bổ sung thêm kiến thức và có cơ hội học thực hành thực tế. Hoặc nhân viên đang công tác tại các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng khách sạn muốn nâng cao kỹ năng.

Theo đó, học viên trong khóa học này sẽ được học kỹ năng xử lý các số dư, kỹ năng xử lý chứng từ, hóa đơn, lập báo cáo tài chính và kỹ năng về việc in sổ sách.

Một số thuật ngữ kế toán cho người mới bắt đầu

Mỗi ngành nghề lại có những thuật ngữ chuyên biệt riêng và kế toán là một nghề mà khối lượng từ chuyên ngành rất lớn. Do đó, các bạn học kế toán thường đau đầu khi luôn bị lẫn lộn giữa các thuật ngữ chuyên ngành. Sau đây là một số thuật ngữ dành cho người mới học kế toán (cả tiếng Việt và tiếng Anh).

Thuật ngữ tiếng Việt kế toán chuyên ngành:

 • Kế toán tài chính: việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán.

 • Kế toán quản trị: việc thu thập, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong nội bộ đơn vị kế toán.

 • Nghiệp vụ kinh tế, tài chính: những hoạt động phát sinh cụ thể làm tăng, giảm tài sản, nguồn hình thành tài sản của đơn vị kế toán.

 • Kỳ kế toán: khoảng thời gian xác định từ thời điểm đơn vị kế toán bắt đầu ghi sổ kế toán đến thời điểm kết thúc việc ghi sổ kế toán, khóa sổ kế toán để lập báo cáo tài chính.

 • Năm tài chính: được hiểu đơn giản là thời kỳ hạch toán, báo cáo của doanh nghiệp. Chi tiết về các loại năm tài chính, ngày bắt đầu, ngày kết thúc…

 • Chứng từ kế toán: những giấy tờ và vật mang tin phản ánh nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh và đã hoàn thành, làm căn cứ ghi sổ kế toán.

 • Tài liệu kế toán: là chứng từ kế toán, sổ kế toán, báo cáo tài chính, báo cáo kế toán quản trị, báo cáo kiểm toán, báo cáo kiểm tra kế toán và tài liệu khác có liên quan đến kế toán.

 • Kiểm tra kế toán: xem xét, đánh giá việc tuân thủ pháp luật về kế toán, sự trung thực, chính xác của thông tin, số liệu kế toán.

 • Phương pháp kế toán: cách thức và thủ tục cụ thể để thực hiện từng nội dung công việc kế toán.

thuật ngữ kế toán cho người mới bắt đầu

Nhiều thuật ngữ chuyên dụng mà dân kế toán không thể không biết

Thuật ngữ tiếng Anh kế toán chuyên ngành:

 • Acid test ratio: Hệ số khả năng thanh toán nhanh. Về cơ bản, nó cho bạn biết một doanh nghiệp có thể đối phó với một cú sốc lớn như thế nào.

 • Bootstrapping: Tự thân vận động. Các nhà sáng lập sử dụng vốn cá nhân để thành lập các công ty và chạy.

 • Extraordinary item: Lãi hoặc lỗ trong báo cáo tài chính của một công ty là một sự việc không thường xuyên và bất thường trong tự nhiên. 

 • Fair value: Tạm dịch là giá trị hợp lý. Một thuật ngữ thể hiện số tiền mà các bên có hiểu biết về tài sản được trao đổi và các bên có mong muốn trao đổi, sẽ trao đổi như trong các giao dịch bình thường giữa các bên.

 • Death spiral: Vòng xoắn chết. Trong cùng một lúc, công ty loại bỏ các sản phẩm mà không loại bỏ được các chi phí. Kết quả là các sản phẩm còn lại đã tăng chi phí chung.

 • Consumables: Những thứ cần phải được thay thế thường xuyên bởi vì chúng đã hỏng hoặc được sử dụng hết, giống như văn phòng phẩm.

 • Hurdle rate: Lợi tức tối thiểu. Một tỷ lệ mục tiêu mà một công ty sử dụng để quyết định tài chính. 

 • Rubber cheque: Là séc khống, chi phiếu khống, hoặc ngân phiếu không có tài khoản.

 • Spoilage: Là chất thải hoặc phế liệu phát sinh trong quá trình sản xuất. Thuật ngữ này thường được áp dụng cho nguyên liệu có tuổi thọ ngắn.

 • UPE( Unpaid present entitlement): Đây là một thuật ngữ trong quản lý quỹ ủy thác cho số tiền mà người thụ hưởng hiện đang hưởng, nhưng chưa được thanh toán.

 • Window dressing techniques: thủ thuật làm đẹp báo cáo tài chính. Các thủ thuật sửa chữa các báo cáo tài chính để làm cho bản báo cáo tốt hơn tình hình thực tế của công ty.

Kế Toán Sao Việt có kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực giảng dạy kế toán. Lịch học tại Sao Việt linh hoạt, dễ dàng cho học viên đăng ký với các lớp học được mở liên tục với nhiều khung giờ đa dạng. Chúng tôi luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho đối tượng học sinh - sinh viên cũng như đăng ký học theo nhóm. Kế Toán Sao Việt hy vọng danh sách tổng hợp các khóa học kế toán kể trên sẽ giúp giúp những người mới học chọn được khóa học phù hợp nhất.

Phần mềm kế toán
Cảm nhận báo cáo thực tập
Sau khoảng thời gian thực hành tại trung tâm, e có thể áp dụng những kiến thức vào thực tế, không khí học thật nhộn nhịp và sinh động. Em xin chân thành cám ơn Ban Giám Đốc trung tâm và Anh Chị đã tận tình giúp đỡ em
Lê Anh
Lê Anh
Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đó mà 2 tháng rồi, em nhớ mãi những trải nghiệm cùng kinh nghiệm giải quyết, xử lý vấn đề khó khăn nan giải mà thực tế kế toán mà Thầy Cô đã tận tình chỉ dạy, cầm tay chỉ việc chúng em
Trần Thị Thắm
Trần Thị Thắm
Sự nhiệt tình của các Thầy Cô tại trung tâm đã giúp tôi hoàn thành khóa học kế toán tổng hợp thực hành, để tôi có được công việc ổn định và lâu dài trong môi trường mới chuyên nghiệp và thân thiện.
Phan Thanh
Phan Thanh
Trung tâm đã giúp mình làm quen với phương châm ”Học đi đôi với hành”, giờ mình đã tự tin vào công việc kế toán thuế tại công ty một cách độc lập và hoàn hảo hơn, giúp mình có nhiều cơ hội hơn trong công việc.
Thanh Hương
Thanh Hương
Qua thời gian học tại trung tâm, em đã tự tin hơn khi làm kế toán tổng hợp cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty. Khóa học này rất bổ ích và đã mang đến cho e sự tiến bộ cũng như có cơ hội phát triển trong công việc
Hà Thu
Hà Thu
Em xin cảm ơn Thầy Cô và Anh Chị tại trung tâm đã hết lòng giúp đỡ tận tình, quan tâm đến tất cả các học viên trong lớp, truyền cảm hứng và tinh thần cho chúng em trở thành một kế toán tổng hợp chuyên nghiệp
Hoàng Anh
Hoàng Anh